Bạn cần giúp? Tư vấn miễn phí
Quy trình niềng răng 6 bước đạt chuẩn tại Nha Khoa Phước Đạt
Bình chọn post

Khi niềng răng, điều bạn quan tâm nhất đó chính là quy trình niềng răng có thực sự hợp lý, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình và kết quả sau niềng. Cùng Nha Khoa Phước Đạt tìm hiểu quy trình niềng răng 6 bước đạt chuẩn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Các phương pháp niềng răng theo quy trình niềng răng đạt chuẩn

Hiện nay, với công nghệ hiện đại, sẽ có nhiều phương pháp niềng răng theo quy trình niềng răng đạt chuẩn để bạn có thể lựa chọn. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau..

Niềng răng mắc cài kim loại: Niềng răng mắc cài kim loại là biện pháp chỉnh nha truyền thống. Vật liệu chính được sử dụng ở phương pháp này là niken, titanium (hợp kim không gỉ) được thiết kế để giúp nắn chỉnh vị trí sai lệch của răng. Đây được coi là giải pháp hữu hiệu trong điều trị tình trạng răng móm, hô, thưa, khấp khểnh từ nhẹ đến nặng. 

Niềng răng mắc cài sứ: Niềng răng mắc cài sứ là một kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài làm từ chất liệu sứ và dây chun trong nha khoa tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, hệ thống khí cụ này được gắn lên mặt ngoài của răng để tạo nên lực chỉnh nha ổn định điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên khung hàm, cải thiện các khuyết điểm của răng hô,móm, lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa giúp khả năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt, đẹp hơn. 

Niềng răng mắc cài mặt trong: Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại cao cấp nhưng các mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng, tăng tính thẩm mỹ, giúp bạn tự tin khi giao tiếp.

Niềng răng mắc cài tự đóng/tự buộc: Niềng răng mắc cài tự buộc (Self-ligating braces) là kỹ thuật niềng răng sử dụng mắc cài được trang bị hệ thống nắp trượt tự động nhằm đóng và giữ dây cung. Hệ thống nắp trượt tự động sẽ thay thế dây thun và tự động điều chỉnh lực siết răng. 

Niềng răng không mắc cài: Niềng răng không mắc cài còn có tên gọi khác là niềng răng trong suốt, niềng răng không cố định. Đây là phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao, sử dụng hệ thống khay niềng bằng nhựa kết hợp với điểm tạo lực trong suốt trên răng giúp nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn trên cung hàm.

Niềng răng không mắc cài còn có tên gọi khác là niềng răng trong suốt
Niềng răng không mắc cài còn có tên gọi khác là niềng răng trong suốt

2. Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Phước Đạt

Tại Nha Khoa Phước Đạt, quy trình niềng răng cần tuân thủ một cách nhất quán, tiến hành cẩn trọng để trong suốt quá trình niềng, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ một vướng mắc nào. Tất nhiên, Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Phước Đạt sẽ đảm bảo cho bạn một bộ răng đẹp, đều nhất sau khi tháo niềng. Dưới đây là Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Phước Đạt để bạn tham khảo:

2.1 Khám, tư vấn và chụp X quang răng – Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Phước Đạt

Đây là bước đầu tiên trong quy trình niềng răng được bác sĩ tại Nha Khoa Phước Đạt thực hiện. Khi bệnh nhân tới nha khoa, bác sĩ sẽ kiểm tra răng và chụp phim X quang để tư vấn. Kết hợp với quá trình kiểm tra răng, bác sĩ sẽ xác định tình trạng răng của bệnh nhân. Cụ thể là răng đang bị thưa, hô, móm, vẩu, khớp cắn ngược, lệch lạc… hay bất cứ vấn đề gì.

Đồng thời, ở bước này bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại mắc cài phù hợp nhất. Sau khi phân tích cụ thể bác sĩ sẽ đưa ra mức giá chi tiết và chính xác nhất để bệnh nhân lựa chọn.

Khám, tư vấn và chụp X quang răng - Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Phước Đạt
Khám, tư vấn và chụp X quang răng – Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Phước Đạt

2.2 Lên phác đồ điều trị và lấy dấu răng – Quy trình niềng răng quan trọng tại Nha Khoa Phước Đạt

Khi bệnh nhân đồng ý niềng răng và lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp. Lúc này, bác sĩ tại Nha Khoa Phước Đạt sẽ lên phác đồ điều trị và dịch chuyển răng cho bệnh nhân. Từ phác đồ này, bạn sẽ hình dung được hàm răng của mình sau khi niềng.

Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ cho biết bạn có cần thực hiện thêm thủ thuật nào nữa không. Bởi có một số trường hợp phải nhổ bớt răng nên bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng răng cụ thể và tư vấn. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và chuẩn bị thiết kế mắc cài.

2.3 Thiết kế mắc cài – Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Phước Đạt

Sau khi tiến hành lấy dấu hàm bằng thạch cao, mẫu thạch cao này sẽ chuyển đến bộ phận chuyên thiết kế mắc cài và thiết kế sao cho phù hợp nhất với từng bệnh nhân. Thời gian này thường rất nhanh chỉ khoảng 1 tuần là hoàn thành.

2.4 Tiến hành gắn mắc cài – Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Phước Đạt

Lấy dấu hàm xong, bác sĩ sẽ hẹn lịch gắn mắc cài với bệnh nhân. Lúc này, các bạn sẽ quay lại và tiến hành gắn mắc cài lên răng.

2.5 Tái khám định kỳ – Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Phước Đạt

Thông thường, cứ khoảng 1 tháng bệnh nhân sẽ quay lại tái khám 1 lần với bác sĩ. Lúc này, bác sĩ sẽ điều chỉnh dây cung và mắc cài sao cho hợp lý nhất. Thường thời gian đeo niềng từ 18 – 24 tháng nên trong quá trình này các bạn cần kiên nhẫn. Đồng thời, thực hiện tái khám theo đúng lịch của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả niềng răng tốt nhất.

Tái khám định kỳ - Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Phước Đạt
Tái khám định kỳ – Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Phước Đạt

2.6 Tháo niềng và đeo hàm duy trì – Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Phước Đạt

Đây là bước rất quan trọng trong quy trình niềng răng mà các bạn cần chú ý. Cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ tại Nha Khoa Phước Đạt để đạt hiệu quả tốt nhất. Bởi mặc dù răng đã về vị trí chuẩn nhưng cần đeo hàm duy trì thêm một thời gian nữa. Chỉ như vậy mới đảm bảo răng được cố định và đều đẹp.

Tháo niềng và đeo hàm duy trì - Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Phước Đạt
Tháo niềng và đeo hàm duy trì – Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Phước Đạt

Vừa rồi, Nha Khoa Phước Đạt đã cùng bạn tìm hiểu quy trình niềng răng 6 bước đạt chuẩn. Nếu bạn đang mong muốn có một bộ răng đều và đẹp. Hãy tới Nha Khoa Phước Đạt – Hải Phòng để được tư vấn nhé!

2 thoughts on “Quy trình niềng răng 6 bước đạt chuẩn tại Nha Khoa Phước Đạt”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *