Bạn cần giúp? Tư vấn miễn phí

Răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là một kỹ thuật phục hình trong nha khoa giúp tái tạo lại thẩm mỹ và chức năng của răng. Liên quan đến giải pháp chụp răng sứ còn có vô vàn thắc mắc xoay quanh như: bọc răng sứ có đau không, duy trì được bao lâu và chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tiền một cái. Để tìm ra câu trả lời chi tiết, mời bạn cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

răng sứ thẩm mỹ
Răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ hay mão răng sứ là một loại răng giả có hình dáng, kích thước và màu sắc được chế tác gần như răng thật nhưng rỗng ruột bên trong. Bác sĩ sẽ dùng mão răng sứ để chụp lên cùi răng thật giúp phục hồi lại hình dáng, chức năng và thẩm mỹ cho răng.

Khi bọc răng sứ, Bác sĩ sẽ mài phần lớn mô răng thật của răng để  tạo cùi nên đây là phương pháp xâm lấn mô răng thật khá nhiều.

Quá trình thực hiện dịch vụ bọc răng sứ

 • Thăm khám và lập kế hoạch: Bước đầu tiên là gặp gỡ bác sĩ nha khoa để thăm khám và trao đổi về mong muốn của bạn. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn và xác định xem liệu răng sứ là phù hợp cho bạn hay không. Sau đó, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị dựa trên tình trạng răng miệng và mong muốn của bạn.
 • Chuẩn bị răng: Bước tiếp theo là chuẩn bị răng bằng cách mài nhỏ một phần của mặt ngoài của răng. Quá trình mài nhỏ giúp tạo không gian cho việc đặt răng sứ lên răng thật một cách tự nhiên. Bác sĩ sẽ sử dụng một công cụ mài nhỏ và tinh vi để mài bỏ một lượng răng nhất định, thường là khoảng 0,5 – 1,5 mm.
 • Chụp hình và lấy khuôn: Sau khi răng được chuẩn bị, bác sĩ sẽ sử dụng một chất liệu đặc biệt để tạo khuôn của răng. Chất liệu này có thể là một loại đất sét hoặc một chất nhờn. Khuôn của răng sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm để chế tạo răng sứ theo đúng kích thước và hình dạng của răng của bạn.
 • Tạm thời răng sứ: Trong thời gian chờ răng sứ chế tạo, bạn có thể nhận được một bộ răng tạm thời để sử dụng. Răng tạm thời có thể giúp bảo vệ răng và tạo cảm giác thoải mái trong quá trình chờ đợi răng sứ vĩnh viễn.
 • Lắp răng sứ vĩnh viễn: Khi răng sứ đã hoàn thành từ phòng thí nghiệm, bạn sẽ trở lại bác sĩ để lắp răng sứ vĩnh viễn. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem răng sứ có phù hợp về màu sắc, hình dạng và vị trí không. Sau khi xác nhận răng sứ đáp ứng yêu cầu, bác sĩ sẽ sử dụng một loại keo đặc biệt để gắn răng sứ vào răng thật.

Ưu điểm nổi bật của răng sứ

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao với răng sứ

Do có hình dáng, màu sắc như răng thật nên răng sứ là giải pháp phục hồi răng vỡ lớn, răng đã chữa tủy, răng bị suy yếu do sâu răng… cũng như răng có các khiếm khuyết về thẩm mỹ hiệu quả. Hiện nay, bên cạnh bọc răng sứ còn có giải pháp dán sứ veneer giúp hạn chế xâm lấn răng thật tốt hơn nên bạn hãy tham khảo kỹ ý kiến của Bác sĩ để có giải pháp toàn diện cho nụ cười.

 • Độ bền cao của răng sứ

Nếu sử dụng đúng vật liệu sứ tốt, có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng chứng thực và được điều trị bởi Bác sĩ chuyên khoa, đúng kỹ thuật thì thời gian sử dụng răng sứ có thể lên đến 8-10 năm. Nhờ tính ứng chắc nên chức năng ăn nhai của răng sứ vẫn được đảm bảo trong suốt thời gian sử dụng.

 • Thời gian điều trị nhanh chóng

Thông thường, điều trị làm răng sứ kéo dài từ 3-5 lần hẹn. Thay vì phải đến nhiều buổi điều trị kéo dài, quá trình bọc răng sứ ngắn gọn giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu. Điều này rất thuận lợi cho những người có lịch trình bận rộn hoặc muốn hoàn thiện nhanh chóng vấn đề răng hư hỏng. Tùy vào tình trạng răng miệng, số lượng răng cần bọc sứ, trình độ chuyên môn của Bác sĩ và cơ sở vật chất của phòng khám, đôi khi thời gian có thể nhanh hoặc chậm hơn.

Ưu điểm nổi bật của răng sứ
Ưu điểm nổi bật của răng sứ

Khi nào nên bọc răng sứ?

 • Khi răng bị sâu, viêm tuỷ, vỡ lớn.
 • Răng gặp một số vấn để về thẩm mỹ như: nhiễm màu tetra/fluor nặng, răng bị thưa/hở kẽ, lệch lạc nhẹ.
 • Răng bị mất và khách hàng muốn phục hồi bằng giải pháp cầu răng sứ.
 • Răng bị khuyết điểm trong hình dạng, kích thước hoặc vị trí.
 • Răng bị đặc biệt nhạy cảm hoặc không còn đủ cấu trúc răng để hỗ trợ quá trình phục hình khác như tẩy trắng hoặc lấp đầy.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và tư vấn với Bác sĩ về tình trạng răng của mình có phù hợp với giải pháp bọc răng sứ không.

——–

Cùng theo dõi những hành trình đem lại hạnh phúc nụ cười cho khách hàng tại Nha khoa Phước Đạt với điều trị niềng răng trong suốt tại trang Câu chuyện nha khoa

>>> Xem thêm:Cấy ghép Implant – An toàn – Chi phí hợp lí

One thought on “Răng sứ thẩm mỹ”

Comments are closed.