Bạn cần giúp? Tư vấn miễn phí
Bình chọn post

Bọc răng sứ là phương pháp làm răng phổ biến, được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy bọc răng sứ để làm gì? Cùng tìm hiểu ưu điểm và các trường hợp cần bọc răng sứ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ sử dụng sứ cao cấp, giúp khôi phục chức năng của răng và tăng vẻ đẹp tự nhiên của nụ cười. Trong quá trình này, nha sĩ có chuyên môn sẽ tiến hành định hình răng bị hỏng để tạo điều kiện cho việc bọc lớp sứ mỏng. Lớp sứ này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ với màu sắc trắng tự nhiên giống như răng thật mà còn bảo vệ răng gốc.

Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ sử dụng sứ cao cấp, giúp khôi phục chức năng của răng và tăng vẻ đẹp tự nhiên của nụ cười
Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ sử dụng sứ cao cấp, giúp khôi phục chức năng của răng và tăng vẻ đẹp tự nhiên của nụ cười

2. Các trường hợp cần áp dụng bọc răng sứ?

Có nhiều trường hợp cần áp dụng phương pháp bọc răng sứ. Nếu bạn đang gặp các vấn đề sau đây về sức khỏe răng miệng, thì việc áp dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ là lựa chọn thích hợp để bạn tham khảo:

Răng không đều: Đối với những trường hợp răng mọc không đều, mọc nghiêng, mọc lệch,… thì bọc răng sứ là phương pháp tối ưu, mang lại cho bạn hàm răng đảm bảo thẩm mỹ cao.

Bọc sứ cho răng hô, móm: Trong những trường hợp hô móm có nguyên nhân từ răng chứ không phải do xương hàm thì bọc sứ cho răng hô, móm có thể giải quyết được, mang lại cho bệnh nhân một hàm răng đều, đẹp, khớp cắn chuẩn.

Răng thưa, hở kẽ: Trong những trường hợp này bạn nên tiến hành bọc sứ cho răng thưa để che đi các kẽ hở giữa các răng, không gây thêm trở ngại trong vấn đề ăn uống, thẩm mỹ. 

Răng ố vàng, xỉn màu: Người bị nghiện thuốc lá lâu ngày, ăn uống nhiều thực phẩm màu, không vệ sinh răng kỹ càng. Phương pháp bọc răng sứ cho răng ố vàng sẽ giúp bạn có một hàm răng trắng đẹp, đều màu.

Răng sâu: Đối với những trường hợp răng sâu lớn, đã lấy tủy thì phương pháp trám răng thông thường không có tác dụng. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng chân răng, nếu vẫn vững chắc có thể thực hiện bọc răng sứ để ngăn chặn tình trạng sâu răng.

Răng hư, răng chữa tủy: Phương pháp bọc răng sứ bảo vệ răng thật bên trong. Khi quá trình chữa tủy hoàn tất, bạn sẽ có một hàm răng đều, khỏe, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Có nhiều trường hợp cần áp dụng phương pháp bọc răng sứ
Có nhiều trường hợp cần áp dụng phương pháp bọc răng sứ

3. Bọc răng sứ để làm gì?

Bọc răng sứ để làm gì? Đây là thắc mắc của nhiều người trước khi quyết định bọc răng sứ. Bọc răng sứ mang lại nhiều lợi ích. Không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, bọc răng sứ còn giúp khôi phục các chức năng của răng và giúp bảo vệ răng khỏi những tác động bên ngoài.

3.1 Bọc răng sứ để làm gì? – Giúp răng có tính thẩm mỹ cao, răng trắng sáng, đều hơn

Mỗi mão răng sứ được thiết kế riêng để phù hợp với từng bệnh nhân, tùy chỉnh về hình dáng, kích thước, và màu sắc, sao cho phù hợp với tình trạng của răng thật. Điều này đồng nghĩa với việc tái tạo vẻ đẹp tự nhiên cho những trường hợp răng thật bị hỏng, vỡ, hoặc xỉn màu.

Bọc răng sứ để làm gì? - Giúp răng có tính thẩm mỹ cao, răng trắng sáng, đều hơn
Bọc răng sứ để làm gì? – Giúp răng có tính thẩm mỹ cao, răng trắng sáng, đều hơn

3.2 Bọc răng sứ để làm gì? – Giúp khôi phục lại chức năng của răng

Nếu bạn gặp vấn đề về sai lệch khớp cắn nhẹ, quá trình bọc răng sứ có khả năng hoàn toàn khắc phục tình trạng này. Nhờ đó, bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi ăn nhai và có thể thưởng thức thoải mái các loại thực phẩm mà bạn yêu thích.

Bọc răng sứ để làm gì? - Giúp khôi phục lại chức năng của răng
Bọc răng sứ để làm gì? – Giúp khôi phục lại chức năng của răng

3.3 Bọc răng sứ để làm gì? – Giúp bảo vệ răng

Khi răng thật trở nên suy yếu do đã được lấy tủy, mão răng sứ đóng vai trò quan trọng như một lớp bảo vệ. Với khả năng chịu lực lớn hơn so với răng tự nhiên, mão răng sứ đảm bảo răng thật tránh các tác động ăn nhai hàng ngày, đặc biệt là nguy cơ gãy vỡ.

Bọc răng sứ để làm gì? - Giúp bảo vệ răng
Bọc răng sứ để làm gì? – Giúp bảo vệ răng

>> Xem thêm: Kinh nghiệm bọc răng sứ từ A-Z đảm bảo an toàn tại Nha Khoa

Vừa rồi, nha khoa Phước Đạt đã giải đáp cho bạn thắc mắc “mài răng bọc răng sứ có tác hại gì không?”. Hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức và những thông tin cần thiết về phương pháp nha khoa này. Nếu đang muốn bọc răng sứ tại Hải Phòng, bạn hãy tới nha khoa Phước Đạt để bác sĩ có chuyên môn cao của chúng tôi khám và tư vấn giúp bạn nhé!

Địa chỉ: 18, 85 Đường Vòng Cầu Niệm, Nghĩa Xã, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 090 680 22 57

Website: https://nhakhoaphuocdat.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoaphuocdat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *