Bạn cần giúp? Tư vấn miễn phí
Tìm hiểu về quy trình cấy ghép implant - Nha khoa Phước Đạt
Bình chọn post

Quy trình cấy ghép Implant gồm những bước nào và tại sao phải tuân thủ theo những quy trình ấy? Hãy cùng Nha khoa Phước Đạt giúp bạn hiểu sâu thêm về vấn đề này nhé! 

1. Tìm hiểu về Implant trong quy trình cấy ghép Implant

Implant là gì?

Implant, thực chất, là một loại vít nhỏ được làm từ titanium, có kích cỡ tương đương với một chân răng thật. Vật liệu này có tính chất sinh học tương thích với xương.

Tìm hiểu về Implant trong quy trình cấy ghép Implant
Tìm hiểu về Implant trong quy trình cấy ghép Implant

Cấy ghép implant là gì?

Phương pháp cấy ghép Implant là một kỹ thuật trồng răng giả, trong đó chúng ta cấy ghép một chân răng giả làm từ titanium vào trong xương hàm, tại vị trí mất răng, nhằm tạo ra các chân răng nhân tạo. Sau đó, chúng ta gắn lên những chiếc răng giả cố định lên các chân răng đó, nhằm thay thế những chỗ trống mất răng.

Kỹ thuật này đã được xem như một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực nha khoa hiện đại. Nó giúp việc thay thế răng bị mất trở nên đơn giản và mang tính thẩm mỹ cao. Nhờ phương pháp này, nỗi lo mất răng đã được giải quyết một cách hiệu quả.

2. Quy trình cấy ghép Implant

Quy trình cấy ghép răng Implant hiện đại của nha khoa Phước Đạt tuân thủ rất chặt chẽ và gồm 6 bước như sau:

2.1 Thăm khám, chụp phim CT Scanner 3D và lập kế hoạch cấy ghép implant 

Nha khoa Phước Đạt khuyến khích bệnh nhân đến trực tiếp để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và chụp phim CT 3D nhằm đánh giá chi tiết tình trạng răng. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng sẽ được tiến hành các xét nghiệm để đảm bảo sức khỏe đủ điều kiện để cấy Implant.

Dựa trên kết quả kiểm tra và xét nghiệm, bác sĩ sẽ đề xuất phương án điều trị, tư vấn về loại trụ Implant phù hợp và chi phí liên quan. Bệnh nhân sẽ có đầy đủ thông tin và tổng chi phí để thực hiện trồng Implant.

2.2 Chuẩn bị tâm lý và vệ sinh răng miệng trước khi cấy răng implant 

Bệnh nhân sẽ được kiểm tra tổng quát để đảm bảo sức khỏe phù hợp cho quá trình cấy Implant. Đồng thời, giúp bệnh nhân chuẩn bị tâm lý thoải mái để không gặp trở ngại trong quá trình cấy răng Implant.

Sau đó, vệ sinh răng miệng sẽ được thực hiện để tránh nguy cơ viêm nhiễm sau khi cấy Implant.

2.3 Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant 

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nhẹ tại vùng cấy trụ Implant, sau đó tiến hành cấy ghép Implant. Quá trình này diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng, chỉ mất khoảng 7 – 10 phút cho mỗi trụ Implant.

Tìm hiểu về Implant trong quy trình cấy ghép Implant
Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

2.4 Lấy dấu mẫu hàm và gắn răng tạm 

Bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm (lấy dấu implant) và gửi về phòng Labo để chế tác răng sứ. Sau 2 – 3 ngày cấy trụ Implant, bệnh nhân sẽ được hẹn trở lại nha khoa để bác sĩ gắn răng tạm. Răng tạm sẽ đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ trong quá trình chờ gắn mão sứ trên Implant.

2.5 Tái khám sau khi cấy ghép Implant 

Sau khoảng 7 – 10 ngày, nướu đã lành, bệnh nhân sẽ quay lại Nha Khoa I-DENT để bác sĩ kiểm tra độ lành của vết mổ. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng và điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có) để không ảnh hưởng đến trụ Implant.

2.6 Gắn mão sứ cố định lên Implant 

Sau khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão sứ để hoàn thiện quy trình cấy răng Implant. Khi đã gắn răng, bệnh nhân sẽ có một hàm răng vững chắc và đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối.

3. Tại sao phải tuân thủ theo quy trình cấy ghép implant

Trồng răng Implant là một phương pháp phức tạp và khó khăn trong nha khoa, yêu cầu sự kỹ năng của bác sĩ cũng như trang thiết bị và cơ sở vật chất đầy đủ. Việc tuân thủ đúng quy trình cấy ghép implant theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế là rất quan trọng để đạt được tỷ lệ thành công cao. Trái lại, nếu không, bệnh nhân có thể gặp phải những vấn đề như sau:

  • Bệnh nhân không đáp ứng đủ yêu cầu sức khỏe để cấy Implant, dẫn đến việc trụ Implant bị loại bỏ. Bước kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân là một phần không thể thiếu trong quy trình cấy răng Implant tiêu chuẩn.
  • Răng Implant không cân đối với răng tự nhiên hoặc không khớp cắn với hàm răng còn lại. Nhiều phòng khám nha khoa kém chất lượng bỏ qua bước lấy dấu mẫu hàm của bệnh nhân và sử dụng một khuôn răng sứ duy nhất. Điều này là không đúng vì mỗi người có kích thước và hình dạng răng khác nhau. Việc lấy dấu răng cho từng bệnh nhân là cần thiết để đảm bảo quá trình ăn nhai diễn ra một cách mượt mà.
Tìm hiểu về quy trình cấy ghép implant - Nha khoa Phước Đạt
Tại sao phải tuân thủ theo quy trình cấy ghép implant
  • Nhiễm trùng vùng cấy Implant Nhiễm trùng vùng cấy Implant không phải là hiếm gặp. Nguyên nhân có thể là do bệnh nhân không chăm sóc răng miệng đúng cách hoặc do sự thiếu vệ sinh tại phòng khám nha khoa không đảm bảo. Do đó, việc vô trùng dụng cụ, phòng khám,… là một bước không thể thiếu trong quy trình tiêu chuẩn.
  • Tổn thương các mô lân cận Nếu bệnh nhân không được chụp phim CT 3D để xác định mật độ xương hàm trước khi cấy ghép, bác sĩ sẽ không thể định vị cấy chính xác. Điều này có thể dẫn đến tình trạng trụ Implant đặt quá gần dây thần kinh, gây tổn thương và khó chịu.

Như vậy, Nha khoa Phước Đạt đã chia sẻ với bạn đọc những kiến thức về quy trình cấy ghép Implant, hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Hãy liên hệ với Nha khoa Phước Đạt để được tư vấn rõ hơn về tình nhé! 

Địa chỉ: 18/85 Đường Vòng Cầu Niệm, Nghĩa Xã, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 090 680 22 57

Website: https://nhakhoaphuocdat.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoaphuocdat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *