Bạn cần giúp? Tư vấn miễn phí
[Giải đáp] những câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant từ chuyên gia
Bình chọn post

Cấy ghép Implant là một giải pháp trồng răng hiện đại, được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn còn một vài thắc mắc về Implant. Dưới đây là những giải đáp từ chuyên gia xoay quanh những câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant để các bạn hiểu hơn về phương pháp này.

1. Phẫu thuật cấy ghép Implant là gì? – Câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant

Phẫu thuật cấy ghép Implant được xem là giải pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay, giúp mang lại hiệu quả phục hình hoàn hảo cho răng bị mất. Bằng cách gắn tổ hợp gồm: Trụ Titanium (chân răng) + Abutment (trụ lành thương) + mão răng sứ (thân răng) nhằm ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm một cách tối ưu nhất. 

Mỗi trụ Implant sau khi được gắn trực tiếp vào xương hàm sẽ đóng vai trò như một chân răng giả nhưng lại có chức năng như một chiếc răng thật. Khi trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn vào xương hàm, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ lành thương ở lần tái khám tiếp theo. Nếu tốc độ lành thương diễn ra nhanh chóng thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment. 

Phẫu thuật cấy ghép Implant được xem là giải pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay
Phẫu thuật cấy ghép Implant được xem là giải pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay

2. Trường hợp nào nên trồng răng Implant? – Câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant

Có 4 trường hợp phổ biến mà khách hàng khi đến Nha khoa Phước Đạt đều được chỉ định cấy ghép. Tuy nhiên, nếu bạn thắc mắc về tình trạng răng hiện tại liệu có trồng Implant được không thì hãy đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ tư vấn nhé!

 • Bị mất toàn bộ chân răng và thân răng. 
 • Răng bị sâu lâu ngày, mất mô răng nhiều, quá nặng hoặc không thể chữa tủy. 
 • Mắc bệnh lý viêm nha chu và bắt buộc phải nhổ để tránh nhiễm trùng và tiêu xương. 
 • Mất răng nhưng đang đeo hàm tháo lắp thì cũng nên cấy ghép Implant để không gây ra tình trạng tiêu xương và không làm ảnh hưởng đến các răng thật còn lại.
 • Người đeo hàm tháo lắp cũng nên cấy ghép Implant để không bị tiêu xương hàm

3. Trồng răng Implant có đau không? – Câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant

Trồng răng Implant là kỹ thuật không tác động đến những răng kế cận và còn tùy thuộc vào tình hình sức khỏe cũng như mức độ phức tạp của ca phẫu thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê phù hợp. Do đó, bạn sẽ không cảm thấy đau nhức hay ê buốt quá nhiều. 

Trồng răng Implant có đau không? - Câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant
Trồng răng Implant có đau không? – Câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant

4. Trồng răng Implant mất bao lâu? – Câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant

Đối với khách hàng có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương hàm thì thời gian cắm trụ Implant chỉ mất khoảng 1 ngày. Còn thời gian đợi phục hình chính thức là khoảng 3 – 6 tháng (đối với cấy ghép Implant tức thì).

Còn đối với những khách hàng không đáp ứng đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương và cần phải điều trị một số bệnh lý về răng miệng như: Sâu răng, viêm tủy, tụt nướu, viêm nha chu,… thì thời gian cấy ghép Implant có thể kéo dài từ 3 – 9 tháng. Trong thời gian chờ phục hình, khách hàng đều được gắn tạm răng sứ để đảm bảo khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

5. Cấy ghép Implant có phù hợp với người bị mất răng toàn hàm không? – Câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant

Đối với người bị mất nhiều răng, thậm chí là mất răng toàn hàm thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện cấy ghép Implant bằng phương pháp cấy Implant All-on-4 hoặc All-on-6. 

Đây là 2 kỹ thuật hiện đại khi trụ Implant sẽ được cắm nghiêng giúp khắc phục phần xương bị thiếu hụt. Do đó, hầu hết các trường hợp được thực hiện bằng kỹ thuật này đều không cần phải ghép xương và rất phù hợp cho người bị mất răng toàn hàm. 

6. Có thể tháo lắp răng trên Implant hay không? – Câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant

Một trong những câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant đó là “Có thể tháo lắp răng trên Implant hay không?”. Câu trả lời có thể tháo lắp, nhưng chỉ bác sĩ nha khoa mới có thể thực hiện được và bạn không nên tự ý tháo lắp vì sẽ gây hỏng răng. Còn đối với răng phục hình trên Implant là hàm giả tháo lắp thì bạn có thể tự tháo lắp để vệ sinh theo hướng dẫn của bác sĩ. 

Có thể tháo lắp răng trên Implant hay không? - Câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant
Có thể tháo lắp răng trên Implant hay không? – Câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant

7. Tại sao không được phục hình răng sứ trên Implant luôn mà phải đợi từ 3 – 6 tháng? – Câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant

Sau khi cấy trụ Implant, trụ Titanium sẽ cần một khoảng thời gian để có thể tích hợp chắc chắn vào xương hàm. Trong thời gian này chất lượng xương ở vùng cấy ghép Implant có thể thay đổi nên sẽ cần bác sĩ can thiệp vào. Do đó, khi trụ được cấy ghép thì phải đợi ít nhất là 3 tháng trở lên để xương dễ dàng thích nghi và phát triển đủ chắc chắn mới được tiến hành phục hình bước tiếp theo.

8. Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi cấy Implant là như thế nào? – Câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant

Đây chính là một trong những câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant thường được nhiều người thắc mắc. Chế độ chăm sóc răng miệng ra sao là câu hỏi về cấy ghép Implant phổ biến. Sau khi trồng răng Implant xong, bạn cần ghi nhớ rõ những lưu ý và hướng dẫn của bác sĩ để biết cách chăm sóc răng phù hợp. 

 • Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày bằng bàn chải có lông tơ mềm hoặc bàn chải được thiết kế riêng cho các trường hợp trồng răng Implant. Chú ý chải răng nhẹ nhàng, không chạm mạnh vào vùng trụ được cấy.
 • Dùng chỉ nha khoa, máy tăm nước để làm sạch thức ăn thừa xung quanh răng để ngăn ngừa tình trạng viêm Implant. 
 • Sử dụng nước súc miệng chuyên dùng trong nha khoa sau khi vừa kết thúc quá trình phẫu thuật cấy Implant.
 • Không dùng tay hay vật nhọn để chạm vào vết thương. 
 • Đánh răng tối ít nhất 2 lần/ngày để bảo vệ răng Implant
Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi cấy Implant là như thế nào? - Câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant
Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi cấy Implant là như thế nào? – Câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant

9. Chỉ dùng bàn chải và chỉ nha khoa liệu có thể làm sạch răng Implant hay không? – Câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant

Khi trồng răng Implant sẽ có một vài trường hợp thức ăn bị dính vào kẽ răng, nhịp cầu răng, đặc biệt đối với cầu răng dài ở hàm trên sẽ rất khó vệ sinh sạch sẽ bằng bàn chải đánh răng hay chỉ nha khoa. Lúc này, có một cách làm khác là bạn có thể dùng máy tăm nước để vệ sinh răng miệng. Máy dùng tia nước với áp lực mạnh để loại bỏ hoàn toàn mảng bám và thức ăn thừa ra ngoài.

10. Trường hợp nào không được trồng răng Implant? – Câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant nhận được rất nhiều sự quan tâm. Nha khoa Phước Đạt xin giải đáp những trường hợp không nên cấy ghép răng mà bố mẹ hay tất cả mọi người đều phải lưu ý: 

 • Người chưa đủ 18 tuổi.
 • Phụ nữ đang mang thai.
 • Người mắc nhiều bệnh lý như: Cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch,…
 • Bị viêm nha chu, trường hợp này vẫn có thể thực hiện cấy ghép, những trước tiên cần phải điều trị triệt để nếu không muốn đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm khác cho sức khỏe. 
 • Người mắc bệnh tâm thần.
 • Người nghiện thuốc lá và hút thuốc quá nhiều lần trong ngày (15 – 20 điếu/ngày).
 • Người bị cao huyết áp được khuyến nghị không nên cấy ghép Implant
Trường hợp nào không được trồng răng Implant? - Câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant
Trường hợp nào không được trồng răng Implant? – Câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant

 

>>> Xem thêm: Bọc răng sứ bị ê buốt – Nguyên nhân, cách điều trị và chăm sau bọc

Vừa rồi, Nha khoa Phước Đạt đã chia và giải đáp cho bạn đọc những câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant. Hy vọng, bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Hãy liên hệ với Nha khoa Phước Đạt để được tư vấn rõ hơn nhé!

Địa chỉ: 18, 85 Đường Vòng Cầu Niệm, Nghĩa Xã, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 090 680 22 57

Website: https://nhakhoaphuocdat.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoaphuocdat

2 thoughts on “[Giải đáp] những câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant từ chuyên gia”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *