Bạn cần giúp? Tư vấn miễn phí
[Giải đáp] bọc răng sứ có niềng được không Ý kiến từ chuyên gia
Bình chọn post

Bọc răng sứ và niềng răng là hai phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, bọc răng sứ có niềng được không? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Niềng răng là gì? Bọc răng sứ có niềng được không?

Niềng răng là một kỹ thuật chỉnh nha được nhiều người lựa chọn, nhằm khắc phục các vấn đề răng miệng (răng chìa, răng mọc lộn xộn, khớp cắn sâu, răng hô, móm,…). Phương pháp này giúp tạo sự hài hòa cân đối cho khuôn mặt. Bạn sẽ có nụ cười mới, với hàm răng đều đặn hơn. Đồng thời giúp ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng. 

Tuy nhiên, niềng răng này cần khá nhiều thời gian để răng di chuyển về vị trí như ý muốn. Thông thường, thời gian niềng răng hô, niềng răng móm,… sẽ kéo dài lâu hơn so với niềng răng thưa hoặc lộn xộn nhẹ, trong khi phục hình thẩm mỹ bọc răng sứ chỉ mất 3 ngày.

Niềng răng là gì? Bọc răng sứ có niềng được không?
Niềng răng là gì? Bọc răng sứ có niềng được không?

2. Bọc răng sứ là gì? Bọc răng sứ có niềng được không?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ dùng răng sứ làm từ chất liệu sứ hoặc kết hợp kim loại để chụp lên trên phần răng bị khiếm khuyết hay đang bị hư tổn nhờ đó mà mang lại hình dáng và màu sắc tự nhiên cho răng.

Các loại bọc răng sứ đang được thực hiện phổ biến hiện nay là:

Bọc trực tiếp lên trên răng bị hư tổn: Chỉ định cho trường hợp răng chỉ bị sứt mẻ, sâu răng vẫn giữ được chân răng. Để bọc sứ, bác sĩ sẽ mài nhỏ chân răng sau đó mới tiến hành bọc răng sứ lên phía trên.

Làm cầu răng sứ: Với những răng đã mất không có khả năng phục hồi sẽ phải bọc răng sứ gián tiếp bằng cách làm cầu răng sứ. Theo đó, 2 răng bên cạnh răng đã mất sẽ được mài để làm trụ gắn cầu cho răng.

Dán răng sứ Veneers: Nếu răng thưa, xỉn màu, mọc lệch mức độ nhẹ, răng bị ngắn thì có thể dán răng sứ Veneers. Đây là phương pháp không cần mài nhiều răng thật và cũng không cần lấy tủy nên bảo tồn răng hoàn toàn.

Bọc răng sứ Implant: Đây là giải pháp hàng đầu với những người bị mất chân răng. Theo đó, chân răng đã bị mất đi sẽ được thay thế bằng một loại chân răng nhân tạo Implant rồi gắn thêm răng sứ lên trên trụ Implant được tạo từ trước. Cách bọc răng sứ này không cần mài răng thật, cho khả năng nhai chắc và dùng được vĩnh viễn.

Bọc răng sứ là gì? Bọc răng sứ có niềng được không?
Bọc răng sứ là gì? Bọc răng sứ có niềng được không?

3. Bọc răng sứ có niềng được không?

Bọc răng sứ có niềng được không? Đây là thắc mắc của nhiều người khi vừa muốn niềng răng và bọc răng sứ. 

Bác sĩ Chế Quang Phước tại Nha Khoa Phước Đạt cho rằng, có thể sử dụng phương pháp niềng răng được nếu như răng đã bọc răng sứ. Tuy nhiên, bạn cần biết những lưu ý đặc biệt:

  • Nếu như bạn đang có ý định niềng răng sứ thì hãy đến những nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra hướng điều trị cụ thể. 
  • Bác sĩ thực hiện phải là người có tay nghề cao, trình độ chuyên môn giỏi và nhiều năm kinh nghiệm để tránh tình trạng răng sứ bị bể vỡ, thậm chí ảnh hưởng đến cùi răng thật bên trong.
  • Đối với trường hợp bọc răng sứ đơn lẻ thì có thể nắn chỉnh cả răng sứ và cùi răng thật về vị trí mong muốn. Bề mặt răng sứ không có độ bám dính như răng thật, vì vậy bác sĩ dùng keo chuyên dụng để cố định mắc cài. 
  • Với trường hợp bọc răng sứ toàn hàm thì trong quá trình thực hiện, bác sĩ đã xếp dàn đều răng nên không cần đến niềng răng sứ.
Bọc răng sứ có niềng được không?
Bọc răng sứ có niềng được không?

>>> Xem thêm: Có nên nhổ răng khôn? Lời khuyên từ bác sĩ của Nha Khoa Phước Đạt

Vừa rồi, Nha khoa Phước Đạt đã chia với bạn đọc những kiến thức về phương pháp niềng răng, bọc răng sứ thẩm mỹ và giải đáp thắc mắc “bọc răng sứ có niềng được không?”. Hy vọng, bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Hãy liên hệ với Nha khoa Phước Đạt để được tư vấn rõ hơn nhé! 

Địa chỉ: 18, 85 Đường Vòng Cầu Niệm, Nghĩa Xã, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 090 680 22 57

Website: https://nhakhoaphuocdat.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoaphuocdat

One thought on “[Giải đáp] bọc răng sứ có niềng được không? Ý kiến từ chuyên gia”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *